แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 กลับมาอีกครั้ง กับความรู้สึกคลั่งรักกว่าเดิม

แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 กลับมาอีกครั้ง กับความรู้สึกคลั่งรักกว่าเดิม

หลังจากที่ปิดฉากพาสแรก ในแบบที่แฟน ๆ ต่างก็พูดกันว่าฟินไม่สุด วันนี้ทาง suaysayong อยากจะบอกว่า ในที่สุดบริษัท นาดาว บางกอก เจ้าของโปรเจ็คซีรีส์ดัง แปลรักฉันด้วยใจเธอ ก็ได้ปล่อยโปสเตอร์ และทีเซอร์ของพาส 2 ออกมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง โดยพาสนี้จะยังเล่าเรื่องราวความรักและความฝันของ เต๋ และ โอ้เอ๋ว ตัวละครหลักของเรื่องเช่นเคย แต่จะมีการปรับเปลี่ยนแบล็คกราวน์ใหม่ ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเชื่อได้เลยว่าว่าลายเซ็นต์ของบริษัทนาดาว บางกอก จะไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังแน่นอน

ท้าวความแปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 1

ท้าวความแปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 1

                ย้อนกลับไปช่วงปลายเดือนตุลาคม 2020 เป็นครั้งแรกที่แปลรักฉันด้วยใจเธอพาส 1 ออนแอร์ เรื่องจะเริ่มเล่าจากเรื่องราวของตัวละคร 2 คน เต๋ รับบทโดย บิวกิ้น พุฒิพงศ์ ส่วน โอ้เอ๋ว รับบทโดย พีพี กฤษฏ์ นาดาวจะใช้วิธีการเล่าเรื่อง โดยนำเสนอแบล็คกราวน์ในวัยเด็กของตัวละคร ที่โตมาด้วยกันสนิทกันมากที่สุด แต่วันหนึ่งก็พบกับจุดแตกหัก

ที่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่ด้วยอีโก้และทิฐิของตัวละคร ทำให้เขาไม่คุยกันเลยเป็นเวลากว่า 3 ปี กระทั่งเทอมสุดท้ายของชั้นม.6 ทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในโรงเรียนกรวดวิชา แม้ว่าภาพที่หลายคนเห็นข้างหน้า จะเป็นเด็ก 2 คน ที่ทะเลาะกันด้วยเรื่องบางอย่าง แต่ลึก ๆ แล้วในใจของเขาทั้ง 2 คนรู้ดี ว่าความผูกพันธุ์ที่มีมาตั้งแต่ยังเด็กมันตัดกันไม่ขาดหรอก

จากนั้นก็เริ่มมีเรื่องให้ต้องช่วยเหลือกัน เริ่มปรับความเข้าใจกัน กลับมาสนิทกันเหมือนเดิมครั้งยังเด็ก แต่เมื่อกาลเวลาเปลี่ยน ความสนิทมันก็เปลี่ยนรูปแบบไปด้วย ตัวละครทั้งเต๋และโอ้เอ๋ว เริ่มรู้สึกว่าความรู้สึกที่มีให้กันมันมากกว่าเพื่อน ฝั่งโอ้เอ๋ว

ที่เป็นเด็กค่อนข้างชัดเจนกับความรู้สึก เลือกที่เปิดเผยโดยตรง ในขณะที่ฝั่งเต๋เป็นเด็กที่ถูกจำกัดเอาไว้ด้วยกรอบทางสังคมหลายอย่าง ทำให้เขาไม่กล้าที่จะเปิดใจแบบเต็มร้อย

แปลรักฉันด้วยใจเธ

แต่ถึงอย่างนั้นในที่สุด ทั้งคู่ก็ก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ ที่เล่าเรื่องมาทั้งหมดได้ และตกลงเป็นแฟนกันที่ปลายแหลมพรมเทพ ท่ามกลางพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ดั่งภาพวาดในฝัน ตามชื่อภาษาอังกฤษของเรื่องที่ว่า  I Told Sunset About You ฉันจะบอกบางอย่างกันคุณ ในยามที่พระอาทิตย์ตก

แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2  กลับมาอีกครั้ง กับความรู้สึกคลั่งรักกว่าเดิม

ส่วนแปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 จะกลับมาออนแอร์ครั้งแรกวันที่ 27 พฤษภาคม 2021 แน่นอนว่าภาคนี้ตัวละครหลักยังคงเป็น เต๋ รับบทโดย บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ โอ้เอ๋ว รับบทโดย พีพี กฤษฏ์ เช่นกันเดิม

โดยนาดาวยังคงเน้นวิธีการเล่าเรื่องแบบ Romantic Coming of Age โดยจะใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า I Promised You The Moon ในภาคนี้ เต๋ และ โอ้เอ๋ว จะขยับความสัมพันธ์ขึ้นมา

เรียกว่าภาพโปสเตอร์จะได้เห็นลุคที่โตขึ้นของทั้งคู่ อย่างสีผมของโอ้เอ๋วที่เป็นสีแดงร้อนแรง กำลังสบสายตาสื่ออารมณ์ความสัมพันธ์ของตัวละครออกมาได้อย่างโรแมนติกชวนยุบยิบหัวใจ พร้อมคำโปรย “กูสัญญา กูจะรักมึงเหมือนเดิม..ไม่มีเปลี่ยน”

ซึ่งความเข้มข้นชวนสั่นประสา

ซึ่งความเข้มข้นชวนสั่นประสาท จะต้องเพิ่มมากกว่าพาสแรกแน่นอน เพราะพาสนี้มีตัวแปรสำคัญหลายคน ที่ค่อนข้างโดดเด่นมาก ๆ ในทีเซอร์ที่โผล่ออกมาให้เห็น

ไม่ว่าจะเป็น โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ รับบท ไจ๋, ก้อย-อรัชพร โภคินภากร รับบท ขิม, ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์  รับบท ท็อป, ต้า-ธนินท์รัฐ วาศศรีวัฒน์ รับบท คิว, พี-สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร รับบท แมงป่อง, บอสสอก-กมลพิพัฒน์ บุนนาค รับบท ปลั๊ก, นิว-ชยภัค ตันประยูร รับบท อู๋ และอื่น ๆ

ส่วน 9 คน 9 คาแรกเตอร์ กับ 1 คำสัญญา ที่นาดาวทิ้งคำโปรยเอาไว้จะจบลงแบบไหน เต๋และโอ้เอ๋วจะฝ่าฟันอุปสรรคความรัก ความฝัน และความต่างของสังคมใหม่ที่ต้องเจอได้หรือไม่ เราต้องไปติดตามและให้กำลังใจใน แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 หรือ I Promised You The Moon แต่แฟน ๆ เขาแอบกระซิบมาว่า ถ้าจบแบบแยกย้ายกันไปเติบโต นาดาวอาจจะลุกเป็นเพลิงได้นะคะ (อิอิ)